EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

cafe sạch tốt cho sức khỏe

Xu hướng kinh doanh cafe sạch là hướng đi đúng đắn trong thời buổi hiện nay. Hiểu được điều đó Rang cafe đã đưa ra những sản phẩm cafe sạch tốt nhất cho khách hàng của mình và được đánh giá rất cao trên thị trường. Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Vì thế họ sẽ sẵn sàng tẩy chay những mặt hàng đe dọa đến sức khỏe của họ. Hiện nay ở Sài Gòn, xu hướng kinh doanh cà phê sạch đang nở rộ, trên khắp các con phố lớn nhỏ đều có các bảng hiệu kiểu như: cà phê sạch, cà phê nguyên chất,…hầu hết các mô hình quán cà phê sạch đều rất đông khách. Thị trường café Việt Nam rất sôi động với sự tham gia của hàng chục nhãn hiệu café từ nổi tiếng đến bình dân, cũng như hàng trăm sản phẩm café khác không thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được quy trình để tạo ra cafe sạch tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng nhé.

cafe sạch

Quy trình để tạo ra cafe sạch tốt cho sức khỏe là phải canh tác cafe sạch

Quy trình cà phê rang sạch bắt đầu từ việc trồng sạch. Đầu tiên phải chọn được giống cà phê tốt, cho chất lượng cà phê cao. Ngày này tại các vùng trồng cà phê chuyên canh tác vẫn còn tình trạng mua giống cà phê trôi nổi trên thị trường hoặc tự sản xuất giống nhưng chất lượng không cao, nhiều sâu bệnh.

Để có được hạt cà phê đạt chuẩn phải bắt đầu từ loại giống tốt, được cung cấp tại các sở cây trông vật nuôi, viện khoa học uy tín. Tiếp theo trong quy trình canh tác cà phê sạch là phải tuân thủ kỹ thuật chăm sóc. Dựa vào thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng mà có những nguyên tắc chăm sóc cây cà phê khác nhau. Nhưng có một nguyên tắc cơ bản trong canh tác cà phê sạch là hạn chế sử dụng phân bón hóa học thay vào đó là phân bón hữu cơ, vi sinh. Phân bón hóa học nếu lạm dụng sẽ tạo ra những hạt cà phê kém chất lượng, không an toàn; mặt khác gây hại cho đất trồng.

cafe sạch

Quy trình để tạo ra cafe sạch tốt cho sức khỏe là phân loại hạt cà phê

Hiện nay cà phê sạch ở Sài Gòn được chế biến theo 2 phương pháp chính là khô và ướt. Tuy được phân loại kích cỡ hạt theo sàn là giống nhau nhưng tiêu chuẩn cà phê được chế biến theo phương pháp ướt cao hơn nhiều. Mục đích của giai đoạn này là loại bỏ đi những hạt cà phê bị khuyết tật đen, mối mốc không đạt chất lượng. Giúp nguyên liệu đồng đều tốt để việc chế biến trở nên đơn giản hiệu quả đồng thời tăng chất lượng thành phẩm. Khi chưa rang xay hạt cà phê sẽ có nhiều kích cỡ và loại khác nhau nên giá trị kinh tế cũng khác. Người ta phân loại dựa trên kích cỡ sàn, tỉ lệ thành hình, tỉ lệ hạt đen vỡ…

Mua cafe sạch giá tốt tại nhà máy: tại đây 

Quy trình để tạo ra cafe sạch tốt cho sức khỏe là làm nguội cà phê

Mục đích của bước này chính là để tránh thất thoát hương thơm khi cà phê vừa rang xong. Vì trong quá trình rang ở nhiệt độ cao làm cho những hợp chất tạo hương sinh ra tiếp tục bay hơi làm thất thoát hương. Do đó cà phê phải được làm nguội càng nhanh càng tốt để bảo toàn hương thơm tốt nhất.

Trong quá trình này các hợp chất tạo hương vẫn tiếp tục bay hơi, mặt khác do nhiệt độ cao nên những phản ứng hóa học trong hạt vẫn xảy ra nhất là phản ứng Caramel và Maillard. Vì thế màu hạt trở nên sậm hơn. Khi nhà sản xuất làm nguội càng nhanh thì việc thất thoát hương sẽ càng được giảm đáng kể.

Công đoạn này thoạt nhìn có vẻ không quá quan trọng nhưng những người rang cà phê sạch chuyên nghiệp chắc chắn sẽ rất coi trọng công đoạn này, từ ngửi mùi hương cho đến khi nhìn hạt cà phê đã cho họ một cảm xúc khó tả khác lạ.

Quy trình để tạo ra cafe sạch tốt cho sức khỏe là công đoạn xay hạt

Qua quá trình xay cà phê thì khí CO2, hơi nước và một số chất dễ bay hơi sẽ được giải phóng. Và mức độ thoát khí sẽ được phụ thuộc vào kích thước hạt cà phê sau khi đã xay. Quá trình này làm giảm mùi thơm của cà phê do một số chất đã bị thất thoát, vì vậy nên chúng ta cần sử dụng ngay khi cà phê xay để đảm bảo có được ly cà phê chất lượng nhất. Hoặc nếu chưa sử dụng thì cần đảm bảo bao bì bảo quản tránh cho hạt cà phê tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Quy trình để tạo ra cafe sạch tốt cho sức khỏe là cà phê rang sạch đạt chuẩn

Cà phê trồng sạch chỉ là một phần của quy trình tạo ra hạt cà phê rang sạch đạt chuẩn. Cà phê rang sạch là cà phê rang mộc, nguyên chất. trên thị trường hiện nay có nhiều cà phê rang phẩm hóa chất. Đây là những cà phê gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người uống. Người mua nên cân nhắc chọn mua những loại cà phê uy tín đảm bảo cho sức khỏe trước thay vì những loại cà phê rẻ tiền, phù hợp với khẩu vị uống của số đông.

Cà phê rang sạch với cách pha chế cafe ngon sẽ tạo cho bạn những tách cà phê tuyệt vời. Sử dụng cà phê rang sạch cũng có nghĩa là bạn đang bảo vệ người nông dân và thương hiệu cà phê Việt. Vì vậy hãy góp phần tạo nên Văn hóa cà phê Việt Nam bằng cách mua và thưởng thức cà phê theo quy quy trình sạch từ canh tác đến chế biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng