EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách quản lý quán cà phê hiệu quả

 Để hoạt động kinh doanh luôn được diễn ra trôi chảy thì khâu quản lý phải thực sự chắc chắn. Trong kinh doanh quán cà phê cũng thế. Vậy để làm sao quản lý đi đến được thành công và hiệu quả không phải ai cũng biết. Vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra cách quản lý quán cà phê hiệu quả.

Quản lý ngân sách

Ngân sách hoạt động quán là điều bất kỳ chủ quán cà phê nào cũng rất quan tâm. Trong ngân sách hoạt động được chia ra làm hai nhánh là ngân sách chi và ngân sách lợi nhuận bán hàng.

Ngân sách chi là những chi phí dùng để mua nguyên liêu, dụng cụ quán, tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên, chi phí thuê mặt bằng, tiền điện nước..

Ngân sách kinh doanh cần được quản lý chặt chẽ

Ngân sách lợi nhuận chính là khoản thu về từ lợi nhuận bán hàng.

Thất thoát ngân sách là một việc rất dễ gặp phải nếu không biết cách quản lý. Mọi chi tiêu cho hoạt động quán cần được ghi lại một cách chi tiết, cụ thể về mặt thời gian, ai là người xuất tiền và xuất tiền cho khoản nào.

Đặc biệt hơn để tránh xảy ra sai sót ngân sách quán cà phê cần được quản lý minh bạch trên cùng mộ hệ thống để tiện cho việc quản lý.

Với mô hình quản lý quán cà phê theo một chuỗi quán cà phê thì quản lý ngân sách đặc biệt quan trọng hơn.

Quản lý ngân sách ảnh hưởng rất lớn đến sự tính toán doanh số, lợi nhuận bán hàng của quán, giúp cho chủ quán kịp thời điều chỉnh ngân sách.

Quản lý xuất nhập hàng hóa

Đối với quán cà phê những nguyên liệu chế biến chủ yếu như cà phê, sữa, hoa quả, đường,…Hay một số máy móc như máy pha cà phê, máy ép nước trái cây, máy in hóa đơn, máy đánh bọt cà phê…

Với nguyên liệu chế biến rất dễ xảy ra tình trạng thâm hụt, bởi những nguyên liệu này rất dễ bị ăn cắp. Đối với một lượng cà phê nhỏ người quản lý sẽ không thể quản lý, thống kê được chi tiết.

Tình trạng mất đồ, dụng cụ tại quán cà phê cũng rất dễ xảy ra. Đặc biệt đối với những dụng cụ nhỏ gọn như muỗng, ly, khay phục vụ…

Để quản lý tốt, không để xảy ra thất thoát bạn cần liệt kê đầy đủ và chính xác các dụng cụ và số lượng nguyên liệu thường xuyên với nhân viên tại quán.

Quản lý nhân viên

Nhân viên chính là những người trực tiếp có mặt tại quán, nắm chắc tình trạng của quán. Quán hoạt động có hiệu quả hay không đều phụ thuộc một phần vào nhân viên.

Quản lý nhân sự tốt để quán hoạt động trôi chảy

Tuy nhiên khi tuyển dụng bạn cần chú ý đến khâu đào tạo từ đó làm tốt công tác quản lý. Trên thực tế đã có trường hợp nhân viên ăn cắp tiền tại quán hay lấy bớt nguyên liệu.

Quản lý nhân sự luôn là sự quản lý khó khăn nhất bởi một người đều có tính cách riêng. Vậy nên bạn cần khéo léo, tinh tế để quản lý tránh gây ra mất lòng nhau. Thậm chí nhân viên có thể quay ngược lại để làm hại quán, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và thương hiệu của quán cà phê.

Quản lý phần mềm

Kinh doanh hiện đại luôn đòi hỏi phần công nghệ, các phần mềm hiện đại, tiên tiến.

Với quán cà phê một số phần mềm như phần mềm thanh toán, phần mềm lên menu cần được trang bị đầy đủ để đáp ứng hoạt động phục vụ nhanh chóng.

Phần mềm thanh toán tiện dụng

Phần mềm trong kinh doanh cà phê cần được cài đặt minh bạch, đúng trình tự hoạt động để một khi xảy ra sai sót có thể mở ra để kiểm tra nhanh chóng, khoa học và chính xác.

Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi về cách quản lý quán cà phê hiệu quả sẽ giúp ích được cho bạn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng