EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách Pha Cà Phê Vợt Từ Cà Phê Nguyên Chất

Mặc dù ngày nay xuất hiện rất nhiều loại thức uống xa xỉ, những loại cà phê đắt tiền, sang chảnh nhưng với nhiều người dân Sài Gòn thì cà phê vợt vẫn giữ vị trí số một trong họ. Cà phê vợt không chỉ có hương vị riêng, thơm ngon, lôi cuốn mà nó còn là cả một bầu trời ký ức của nhiều người dân Sài Gòn.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cà phê vợt là gì cũng như cách pha cà phê vợt ngon từ cà phê nguyên chất, chuẩn vị như thế nào. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

1. Cà phê vợt là gì?

Cà phê vợt xuất hiện tại Sài Gòn từ những năm 1950. Có thể nói rằng, đây là một trong những loại cà phê nổi tiếng, được xem như nét văn hóa đặc trưng của người Sài Gòn. Cái tên cà phê vợt chính là xuất phát từ cách pha chế của loại thức uống này. Chúng được pha bằng những chiếc vợt lằm từ vải mịn, dài và khít.

Cà phê vợt có hương vị đậm đà, vừa thơm mùi cà phê nguyên chất lại vừa có hậu ngọt đan xen với một chút vị béo. Người Sài Gòn thường thưởng thức cà phê vợt một cách chậm rãi, từ tốn, họ vừa nhâm nhi tách cà phê vừa buông dăm ba câu chuyện hay ngồi đọc một vài tờ báo. Đấy chính là một nét đặc trưng, một thú vui tao nhã của người Sài Gòn.

Những quán cà phê vợt tuổi đời hơn nửa thế kỷ níu người Sài Gòn - Vietblend
Cà phê vợt

2. Cách pha cà phê vợt từ cà phê nguyên chất

2.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Cà phê nguyên chất xay sẵn

Nước sôi

Đường cát

1 chiếc vợt bằng vải dài khoảng 25cm

1 chiếc ấm đất

1 chiếc thìa bằng gỗ

Tách đựng cà phê thành phẩm

Cà phê vợt Sài Gòn, nét xưa cũ thu hút người trẻ - Sài Gòn Tiếp Thị
Cà phê vợt

2.2 Chi tiết cách pha cà phê vợt từ cà phê nguyên chất

Bước 1: Trước tiên, bạn cần trụng chiếc vợt vải vào nước sôi để các sợi vải được mềm. Cách làm này cũng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn triệt để trên vợt vải, giúp cho cà phê thành phẩm được thơm ngon hơn.

Bước 2: Bạn đun sôi 1 ấm nước, đồng thời đặt ấm đất trên bếp cho ấm. Lưu ý, nước dùng để pha cà phê vợt luôn phải đảm bảo nhiệt độ khoảng 95 độ C.

Bước 3: Bạn cho một lượng cà phê nguyên chất vừa đủ vào vợt để tiến hành pha chế. Sau đó, bạn đặt vợt cà phê vào chiếc ấm đất và đổ từ từ nước sôi vào. Lúc này, bạn dùng thìa gỗ khuấy nhẹ nhàng để cà phê được ngấm nước hơn. Sau khi đợi cho nước cà phê chảy hết xuống ấm đất thì bạn bỏ vợt ra.

Bước 4: Bạn sử dụng chính phần nước cà phê đã thu được ở bước 3 đổ vào vợt cà phê và tiếp tục khuấy nhẹ nhàng để thu được nước cà phê lần thứ 2.

Bước 5: Bạn cho nước cà phê thu được ở bước 4 vào tách rồi cho thêm đường sao cho hợp với khẩu vị và thưởng thức thôi nào.

Cà Phê Vợt Sài Gòn
Cách pha cà phê vợt

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được cà phê vợt là gì cũng như cách pha cà phê vợt thơm ngon, chuẩn vị từ cà phê nguyên chất. Chúc bạn có thể tự tin pha chế được những tách cà phê vợt đúng chuẩn tại nhà.

Nguồn: Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng