EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách pha cà phê ngon đậm đà với sữa ông Thọ

Cách pha cà phê với sữa ông Thọ được nhiều người quan tâm. Bởi vì bên cạnh những người thích uống cà phê đen nguyên chất. Thì có rất nhiều người thích uống cà phê được pha cùng sữa mà đặc biệt là sữa ông Thọ. Do vậy bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách pha cà phê này thật chuẩn bạn nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách pha cà phê với sữa ông Thọ

Thực chất cách pha cà phê này cũng khá tương tự như khi pha bằng sữa đặc bình thường. Chỉ có điều chúng ta sẽ dùng sữa ông Thọ với độ đậm đặc cao, béo, thơm ngon. Các bước pha cà phê cùng sữa được tiến hành như sau:

Bước 1: Trang dụng cụ pha cà phê

Đầu tiên bạn cần tráng sơ qua những dụng cụ bao gồm ly, tách, phin. Mặc dù công đoạn này nhìn chung khá đơn giản nhưng đóng vai trò quan trọng giúp bạn có được ly cà phê sữa thơm ngon. Cách làm dụng cụ nóng đều góp phần để bạn có được một ly cà phê thơm ngon đúng điệu.

Bước 2: Cho sữa vào ly để pha cà phê

Tiếp theo trong cách pha cà phê với sữa ông Thọ này chúng ta cho sữa đặc vào ly. Thường với mỗi phin cà phê chúng ta nên cho vào đó khoảng 3 muỗng sữa đặc. Đồng thời tùy vào khẩu vị bản thân để điều chỉnh nhiều hoặc ít hơn tùy thích.

Bước 3: Cho bột cà phê vào pha

Bạn cho bột cà phê vào trong phin nhưng lưu ý lượng cà phê cho vào đầy nửa phin hoặc đến ngấn được chỉ định là đủ. Sau khi cho bột cà phê vào nhớ lắc giúp cho mặt cà phê phẳng. Tiếp tục đặt ly cà phê lên cốc và dùng tấm nén để ép bột cà phê xuống. Chú ý nén vừa đủ sẽ giúp cho cà phê ra thêm đậm đà hơn.

Bước 4: Cho nước vào phin

Sau khi nước sôi còn nhiệt độ từ 93 đến 95 độ C thì bạn rót nước thật chậm vào phin. Lưu ý để pha cà phê ngon thì ở bước này bạn chú ý tráng bột cà phê bằng nước sôi đủ ngập bột cà phê. Tiếp theo hãy rót nước gần đầy phin và đậy nắp phin lại. Khi đó cà phê từ từ nhỏ giọt xuống ly. Tùy vào độ mịn của cà phê mà tốc độ nhỏ giọt khác nhau, trung bình khoảng 1 giọt 1 giây. Nhưng với cà phê nguyên chất hay bột cà phê mịn vừa phải thì tốc độ nhỏ giọt càng nhanh hơn.

Bước 5: Khuấy cà phê cùng sữa

Sau khi đợi từ 5 đến 10 phút thì cà phê chảy ra hết. Bạn khuyết đều cà phê cùng sữa đặc ông Thọ sẽ có được ly cà phê thơm ngon.

Lưu ý cách pha cà phê với sữa ông Thọ ngon hơn

Để cà phê ngon hơn bạn nên đặt nắp phin bên dưới trong phin trong thời gian ủ cà phê. Ủ xong bạn cần cho cà phê cùng cặn vào phin. Tốc độ nhỏ giọt trong bình dao động từ 1 giọt một giây.

Trước khi cho cà phê sữa vào trong ly đá bạn cũng cần cho hết nước trong ly đá ra bên ngoài. Nếu dùng cà phê sữa nóng phải lưu ý nhiệt độ ly cà phê tránh xảy ra tình trạng bỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng