!-- Google Tag Manager --> Cách nhận biết cà phê sạch và cà phê pha trộn - Rang Gia Cong Cafe EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách nhận biết cà phê sạch và cà phê pha trộn

Cà phê sạch là một thức uống rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Cà phê sạch được bán dưới nhiều dạng, dạng hạt, dạng bột hoặc thức uống ngay tại chỗ, trong siêu thị, nhà hàng hay quán cóc.

Uống từ 1 đến 2 ly cà phê sạch nguyên chất mỗi ngày có thể giúp cơ thể sảng khoái, linh hoạt. Tuy nhiên, dùng thường xuyên với liều cao hơn có thể gây nghiện, làm gia tăng những đáp ứng stress, suy giảm hệ miễn dịch và tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tim mạch ở những người có nguy cơ cao.

Ai cũng biết rằng cà phê chỉ có lợi nếu  biết uống vừa phải, có hại nếu uống quá nhiều nhưng không mấy ai thắc mắc “ly cà phê” của mình có phải cà phê sạch nguyên chất hay không? Có những chất phụ gia gì trong đó?

Một vài năm trở lại đây “cà phê sạch” trở thành một tâm điểm của dư luận, khi mà thứ nước đen xì, đặc sánh, pha trộn đủ thứ bột ngô, bột năng, chất tạo bọt và hương liệu được gọi là cà phê và đánh lừa vị giác của khách hàng. Vậy thế nào là cà phê sạch? Câu trả lời phổ biến của dân nghiền cà phê sạch nguyên chất là: Loại cà phê được pha chế với ly tách sạch, được lưu trữ và bảo quản hợp lý, đúng tiêu chuẩn, không sử dụng những hoá chất, gia vị không đạt chuẩn, hoặc bị cấm.

Rang Gia Công Cà Phê sẽ giúp bạn phân biệt giữa cà phê sạch và cà phê pha trộn

Giá cả các loại cà phê làm từ bắp rang và đậu tương này lại vô cùng mềm, rẻ hơn rất nhiều so với cà phê sạch nguyên chất. Trong thực tế, chúng ta có thể gặp giá một ly cà phê chỉ 10-12.000 đồng, hay một cân cà phê giá chỉ vài chục nghìn đồng. Rõ ràng với giá cả như vậy, người tiêu dùng cũng nên nghi ngờ.

Cách phân biệt một ly cà phê sạch nguyên chất và một ly cà phê bẩn : Trước tiên nói về cà phê nguyên liệu, lấy một ít bột cà phê cho vào lòng bàn tay, chao qua chao lại chúng ta sẽ thấy có những hạt óng ánh màu đen, đó chính là những hạt caramen. Những hạt này chính là những hạt tạo màu đen của ly cà phê. Hạt càng nhiều chất lượng càng giảm, tỷ lệ cà phê sạch tỷ lệ nghịch với hạt caramen này.

Một ly cà phê sạch là khi ta chế nước sôi vào phin cà phê, những hạt cà phê sạch nguyên chất đầu tiên thường cho màu đậm, sau đó những giọt sau sẽ nhạt dần. Ngược lại những ly cà phê chất lượng kém thường cho những giọt sau càng lúc càng đen hơn vì lúc này các hạt tạo màu, tức là hạt caramen mới đủ thời gian tan ra.

Đặc điểm phân biệt 

1. Cà phê ở dạng bột, chưa pha

Cà phê sạch :

Mùi : Cà phê sạch nguyên chất bạn sẽ cảm nhận mùi thơm dễ chịu, đặc trưng.

Độ xốp :Cà phê sạch rất xốp, nhẹ, tơi và rời

Màu: Bột cà phê sẽ có mầu nâu đậm nếu rang đến nhiệt độ thích hợp

Cà phê bẩn:

Mùi: Mùi của hương liệu hóa học sẽ mạnh và sốc.

Màu:  Nếu có hạt bắp rang trộn vào sẽ có màu đen đậm, nếu có hạt đậu nành thì có màu nâu đậm đục, vàng đục.

Độ xốp : Nếu trong tay bạn có 2 gói bột cà phê nguyên chất và bột cà phê có trộn tạp chất, bạn múc 2 thìa cà phê từ 2 gói cho vào 2 cốc nước. Cà phê có lẫn tạp chất sẽ chìm nhanh hơn vì khối lượng riêng nặng hơn.

 

2. Cà phê đã pha trộn

Cà phê sạch:

Độ sánh: Cà phê sạch nguyên chất hầu như không có độ sánh

Màu nước: Sẽ không có màu đen, mà chỉ là màu nâu cánh gián đến nâu thẫm thì là nguyên chất

Bọt: Cafe sạch thì sẽ bọt sẽ đồng đều, mau xẹp, nhìn đục và dày

Cà phê bẩn:

Độ sánh: Vì chứa nhiều tinh bột nên cà phê lẫn hạt bắp và hạt đậu nành sẽ có độ sánh.

Màu nước: Màu đen thui, đen đục là màu của hạt đậu nành, hạt bắp

Bọt: Có bọt mỏng, có ánh cầu vồng và lâu tan.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, họ đã nghĩ ra cách dùng lại bã cà phê đã pha, trộn với hạt ngô rang cháy với kỹ thuật hãm nổ, kết hợp với nước hạt cau để lấy chất tannin có vị đắng chát giống cà phê.

Hiện đại hơn, con người còn pha tạp thêm các loại bột khác, bơ, chất hóa học tạo bọt, và vài giọt dầu hương liệu Trung Quốc là đã có một ly cà phê sạch nguyên chất đậm đặc, sóng sánh, uống vào mất ngủ cả đêm. Và cứ như thế, khẩu vị của chúng ta cũng trở nên quen và chấp nhận uống thứ nước được gọi là cà phê đó.

Dường như, thói quen uống cà phê đó đã ăn sâu vào suy nghĩ từng người mà không biết rằng sức khỏe mình đang ngấp nghé vực nguy hiểm. Họ bài trừ cà phê sạch vì nó loãng, nó không được đen sánh, không có mùi hương liệu và không tạo được vị đắng chát như mong muốn. Vớt vát lại, những người sành cà phê, những người biết thưởng thức và những nhà kinh doanh cà phê có tâm, vẫn mong muốn mang đến cho cộng đồng một nét văn hóa cà phê sạch. Không chỉ để loại bỏ thứ nước cà phê đen xì, độc hại mà còn để quảng bá cho thứ cà phê tuyệt hảo của Việt Nam.

Rang Gia Công Cà Phê là một thương hiệu uy tín cung cấp hạt cà phê và bột cà phê nguyên chất đối với người tiêu dùng, hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng