EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất là một loại cà phê quen thuộc với rất nhiều người và được bày bán ở khắp nơi. Có rất nhiều cửa hàng, cơ sở sản xuất rao bán cà phê nguyên chất. Nhưng không phải chỗ nào cũng là cà phê nguyên chất thứ thiệt. Vậy nên mỗi người tiêu dùng cần bỏ túi cho mình cách nhận biết cà phê nguyên chất đúng chuẩn.

Cà phê nguyên chất là gì

Cà phê nguyên chất là cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê, không pha trộn thêm tạp chất như bắp rang, gạo, bổng ngô hay các phụ phẩm khác.

Cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất đảm bảo là cà phê sạch không có chất tạo màu, mùi và độ sánh của cà phê.

Khi thưởng thức hương và mùi vị của cà phê sẽ ngào ngạt lên tận mũi và đọng lại đầu lưỡi cho người thưởng thức cảm giác thư thái, tỉnh táo.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Biết được một số cách nhận biết cà phê nguyên chất là vô cùng quan trọng để bạn biết được mình được thưởng thức cà phê đúng chuẩn. Ngoài ra không phải bất kì chỗ nào nói bán cà phê nguyên chất đều là cà phê nguyên chất thật.

Quan sát những dấu hiệu để nhận biết cà phê nguyên chất

Dưới đây sẽ là một số tiêu chí để bạn có thể nhận biết được đâu là cà phê nguyên chất thứ thiệt:

Màu sắc của bột cà phê

Đây là dấu hiệu nhận biết cà phê nguyên chất bằng mắt thường mà chúng ta có thể áp dụng dễ dàng.

Bột cà phê nguyên chất có màu nâu đậm đến màu nâu cánh gián, sáng. Khác với cà phê bẩn, bị pha trộn tạp chất sẽ có màu đen kịt.

Hương và mùi vị của cà phê

Cà phê nguyên chất sẽ có hương vị thuần khiết, nhẹ nhàng và tuyệt đối không có mùi của chất hóa học. Khi rang ở nhiệt độ thích hợp cà phê sẽ có vị đắng và vị chua dịu dàng, rất tinh tế. Khi uống sẽ đem lại hương vị đặc trưng của cà phê nguyên chất.

Độ tơi xốp của bột cà phê

Bột cà phê nguyên chất sẽ được tơi, xốp và rời. Nếu bạn cầm bịch cà phê mà bột cà phê bị vón cục, dính  thì đấy là bột cà phê đã bị trộn thêm tạp chất.

Do có độ tơi xốp nên bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, khi thả vào nước sẽ nổi lên trên mặt nước, còn bột cà phê bị trộn thêm tạp chất sẽ nặng do đó bị chìm xuống cốc nước.

Độ sánh của nước  cà phê khi pha

Nước cà phê được pha từ bột cà phê nguyên chất độ sánh và độ quánh sẽ ít hơn cà phê pha trộn tạp chất.

Cà phê bị trộn tạp chất bắp rang, ngô, gạo…do có nhiều tinh bột nên thường có sánh nhiều, có thể bám vào quanh ly hay xung quang đá lạnh.

Bọt của nước cà phê

Khi được pha bọt của cà phê nguyên chất sẽ thường rất ít và thường tan nhanh. Ngược lại nếu cà phê đánh bọt đầy ly và có màu sắc óng ánh thì chắc chắn đấy sẽ là cà phê được pha thêm xà phòng.

Khối lượng của bột cà phê

Do được pha chế được 100% cà phê nguyên chất nên sẽ có khối lượng nhẹ. Khi so sánh với cà phê bị pha trộn thì sẽ có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều.

Khi cầm trong tay bịch cà phê có cùng khối lượng tương đương nhau bạn rất dễ nhận biết cà phê nguyên chất.

Những lưu ý khi lựa chọn cà phê nguyên chất

Bỏ túi những bí quyết để lựa chọn đúng cà phê nguyên chất

Hạn sử dụng

Cà phê là một loại đồ uống rất dễ bay mùi vậy nên bạn nên lựa chọn những sản phẩm có ngày sản xuất còn mới. Để không ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê thì hãy nên lưu ý đến hạn sử dụng nhé.

Lựa chọn thương hiệu

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, cơ sở có bán cà phê nguyên chất. Nhưng không phải đâu cũng  bán cà phê nguyên chất thứ thiệt, đúng chuẩn. Vậy nên bạn nên lựa chọn tìm mua những thương hiệu uy tín, chất lượng, tham khảo sự đánh giá của những người tiêu dùng trước.

Trên đây là những cách nhận biết cà phê nguyên chất đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng để đảm bảo ly cà phê mình uống là an toàn và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng