EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách nhận biết cà phê nguyên chất “dễ dàng”

Cà Phê Nguyên Chất là gì?

Cà phê nguyên chất là loại cà phê được thu hoạch, chế biến và sản xuất trực tiếp từ quả của cây cà phê. Trong những quá trình chế biến hay sản xuất thì không tẩm, thêm hoặc trộn bất kỳ hương liệu nào khác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cà phê mang nhãn mác là “cà phê nguyên chất“. Tuy nhiên, những sản phẩm này lại có độ nguyên chất từ cà phê chỉ khoảng 92% đến 95%. Phần còn lại được độn thêm bơ, sữa, đậu nành, các hương liệu dậy mùi,… Vì vậy, khi mua cà phê bạn nên chọn lọc kỹ càng và sử dụng sản phẩm của các thương hiệu uy tín.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách thủ công khác để bạn phân biệt cà phê không lẫn tạp chất. Tham khảo ngay sau đây nhé!

CÁCH NHẬN BIẾT, PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Để nhận biết cafe nguyên chất sau khi rang, bạn chỉ cần dùng một ít mẫu thử thả vào trong nước ở điều kiện bình thường. Dựa vào một số yếu tố đặc trưng, bạn có thể dễ dàng nhận biết được đâu là sản phẩm cà phê nguyên chất, đâu là sản phẩm cà phê tạp chất.

  • Cà phê 100% nguyên chất sẽ dần tan trong nước. Khuấy mạnh sẽ chìm trong nước.
  • Cà phê tạp chất, cà phê tẩm hoá chất thì không tan trong nước cho dù có khuấy mạnh.
  • Cà phê trộn bắp, bơ, đậu nành, hương liệu thì tan rất nhanh trong nước. Bởi những phân tử này nặng hơn nước và nhanh chóng chìm trong nước.

Hoặc bạn có thể dựa vào một số cách nhận biết như sau

1. Dựa vào khối lượng riêng của cafe 

Cafe nguyên chất dạng bột luôn có khối lượng riêng thấp hơn so với các loại ngũ cốc như bột bắp, bột bơ sữa, đậu nành,… Khi mua các sản phẩm cà phê không lẫn tạp chất có cùng một khối lượng tịnh, bạn có thể thử kiểm tra xem sản phẩm nào nhiều bột hơn thì độ nguyên chất sẽ cao hơn.

2. Dựa vào độ xốp, độ ẩm của cafe 

Cafe rang mộc sau khi xay thành bột sẽ rất khô và tơi xốp. Có thể dễ dàng nhận ra điều này nếu là bột cà phê pha máy. Còn các loại cà phê trộn khác thì có độ ẩm cao hơn, bột cafe sẽ không tơi xốp mà vón thành cục, dễ dàng tan trong nước.

3. Dựa vào màu sắc của bột cafe 

Màu đặc trưng của bột cafe nguyên chất là màu nâu đậm. Tuy nhiên, còn tuỳ thuộc vào mức độ rang mà màu nâu đậm của cà phê có sự thay đổi. Mức rang đậm (DARK) thì màu nâu đậm chất; mức rang nhạt (LIGHT) thì màu nâu sáng; mức rang vừa (MEDIUM) thì màu nâu nhạt.

4. Dựa vào mùi của cà phê  sau khi rang xay

Đa số các loại cà phê 100% nguyên chất đều sẽ có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng. Một số loại hạt cà phê rang mộc khác sẽ cho mùi thơm nồng nàn, dễ chịu. Ví dụ như: Robusta Honey nguyên chất hoặc Moka Cầu Đất nguyên chất.

5. Dựa vào màu nước và cảm vị của cafe  khi pha

Cafe không lẫn tạp chất đa số khi pha sẽ cho màu nâu cánh gián cực kỳ đẹp. Hoặc một số loại cafe đặc biệt như Culi sẽ cho màu nâu đen, phụ thuộc vào mức độ rang cà phê. Cảm vị khi uống sẽ đắng thanh, không gắt, có thể có hậu vị ngọt.

6. Dựa vào lớp bọt trên bề mặt ly cafe

Lớp bọt trên bề mặt cà phê  (hay còn gọi là lớp crema) sẽ có màu nâu cánh gián, khá dày và rất nhanh xẹp. Lớp Crema sẽ hiện rõ và bạn có thể dễ dàng nhận biết nếu sử dụng bột cafe nguyên chất pha máy, với mức rang và xay chuẩn.

Mua cà phê nguyên chất tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng