EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách lựa chọn nguyên liệu cà phê tốt nhất khi gia công

Gia công cà phê muốn thành công trước tiên cần đảm bảo nguyên liệu cà phê đạt chuẩn. Trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều nhà cung cấp cà phê vậy làm sao chúng ta biết được để phân loại đâu là nguyên liệu sạch và chất lượng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những bí quyết về cách lựa chọn nguyên liệu cà phê tốt nhất khi gia công cà phê dưới đây.

Các loại cà phê phổ biến hiện nay

Đầu tiên các bạn cần biết hiện nay có mấy loại cà phê ở Việt Nam. Ưu nhược điểm của từng loại từ đó lựa chọn được nguyên liệu cà phê phù hợp.

Các loại cà phê hiện nay:

♦ Cà phê hạt Culi: Culi ban đầu có vị đắng mạnh, mùi hương thơm nồng, có vị ngọt về sau. Cà phê culi đậm đà bản sắc Việt, phù hợp với những người muốn thưởng thức cà phê mạnh. 

♦ Cà phê hạt Robusta: Robusta có vị đắng đậm đà, mùi hương thơm nhẹ, có vị ngọt về sau.

.♦ Cà phê hạt Arabica: Arabica có vị ngọt, chua thanh, hương thơm nồng, thanh tao và tinh tế. 

Bí quyết phân biệt cà phê bẩn và cà phê sạch

Hãy là khách hàng thông thái để phân biệt đâu là cà phê sạch đâu là cà phê bẩn. Vừa bảo vệ túi tiền vừa đảm bảo mình luôn được thưởng thức cà phê tốt cho sức khỏe.

Cà phê sạch sẽ có những biểu hiện sau đây:

– Bột cà phê có mùi thơm dịu.

– Màu nước cà phê nâu nhạt, không sánh đặc.

– Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, cảm giác miệng và lưỡi sạch.

– Lâu chìm khi cho bột cà phê vào nước ở nhiệt độ bình thường.

Bỏ túi cho mình những mẹo phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn

Cà phê bẩn sẽ có những biểu hiện sau đây:

Trong thành phần cà phê bẩn, hàm lượng cà phê có  rất ít, thay vào đó là bột của các loại hạt có giá tiền rẻ hơn, được rang cháy để có vị đắng tương tự cà phê.

Nguy hiểm hơn, cà phê bẩn còn được phát hiện có phẩm độc thường dùng trong nhuộm vải sợi, chất này được dùng làm chất tạo màu cho cà phê. Vì thế, cà phê bẩn khi pha cho nước màu đen sậm.

Ly cà phê bẩn có độ sánh, đặc quánh bởi có chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng vì sự độc hại này, mới có cái tên cà phê bẩn là vậy.

Lựa chọn nguyên liệu cà phê từ những thương hiệu nổi tiếng

Nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu hay phân biệt đâu là nguyên liệu cà phê tốt nhất thì bạn nên mua nguyên liệu cà phê từ những thương hiệu cà phê nổi tiếng.

Việc mua nguyên liệu cà phê từ những thương hiệu nổi tiếng sẽ đảm bảo bạn có được những ly cà phê thơm ngon, chất lượng và tốt cho sức khỏe.

Thu mua và kiểm tra chất lượng nguyên liệu cà phê tận vườn

Hiện nay một số đơn vị nhận gia công cà phê chuyên nghiệp và uy tín luôn vận hành theo một quy trình khép kín. Họ luôn theo dõi cây cà phê để đảm bảo việc chăm sóc cho ra những hạt cà phê chất lượng nhất. Triển khai việc thu hoạch, tiếp tục tuyển chọn kỹ lưỡng hạt cà phê.

Quy trình khép kín cho ra nguồn nguyên liệu cà phê đảm bảo, thực sự chất lượng

Gia công cà phê rất cần nguồn nguyên liệu chất lượng

Gia công cà phê là một công đoạn tuy khó mà dễ nếu chúng ta nắm được những nguyên lý và kinh nghiệm. Để định hình và quyết định phong vị cà phê thì gia công cà phê rất được các nhà sản xuất đầu tư.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách lựa chọn nguyên liệu cà phê tốt nhất khi gia công. Các bạn có thể áp dụng để lựa chọn nguyên liệu đầu vào trong khi gia công cà phê.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng