EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cà phê túi lọc là gì ? Và những điều cần lưu ý

Cà phê dường như là một nét tinh hoa văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, hiện nay khi đời sống trở nên bận rộn, tất bật với công việc từ nhà đến văn phòng hay đường xá trở nên đông đúc chúng ta không còn đủ thời gian để chuẩn bị một cốc cà phê rang xay nguyên chất. Do đó, ngành cà phê đã cho chúng ta thêm một lựa chọn mới là cà phê túi lọc. Vậy Cà phê túi lọc là gì ? Và những điều cần lưu ý khi sử dụng cà phê túi lọc là gì?

Cà phê túi lọc là gì?

Cà phê túi lọc hay còn được gọi là cà phê phin giấy do cách pha giống như cách pha cà phê phin đặc trưng . Tuy nhiên nó không phải là cà phê phin mà vẫn là một dạng cà phê đóng gói. Cà phê túi lọc đặc sắc hơn các dạng cà phê gói khác khi cà phê túi lọc vẫn giữ được hương vị truyền thống gần giống như cà phê phin nguyên bản.

Cà phê túi lọc là gì?
Cà phê túi lọc là gì?

Cà phê túi lọc mang đến sự tiện lợi và vô cùng dễ sử dụng. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để rửa, vệ sinh phin pha cà phê. Đặc biệt đối với dân văn phòng hoặc đi du lịch, công tác,… người nghiện cà phê luôn sẵn sàng để có một ly cà phê đúng gu thưởng thức khi chỉ cần mang theo vài “chiếc” cà phê túi lọc nhét trong vali mà thôi.

Cách pha cà phê túi lọc:

  • Bước 1: Tách phin cà phê túi lọc.
  • Bước 2: Bỏ túi lọc vào một chiếc ly có chiều dài dài hơn chiều dài của túi lọc. Để 2 quai túi lọc gác qua thành ly.
  • Bước 3: Rót nước nóng vào phin giấy tầm 20ml và chờ trong 30 giây để cà phê ngấm nước.
  • Bước 4: Rót thêm khoảng 50ml đến 70ml nước sôi. (tùy vào độ đậm nhạt mà bạn mong muốn)

Chỉ cần chờ đợi trong 3 phút bạn đã có một ly cà phê thơm ngon đậm đà như một tách cà phê phin nguyên bản thật sự. Không khó phải không nào?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cà phê túi lọc

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cà phê túi lọc
Những điều cần lưu ý khi sử dụng cà phê túi lọc
  • Không nên ngâm túi lọc quá lâu, nên lấy túi lọc ra ngay khi cà phê được chiết xuất hết tránh làm rã giấy và làm bột cà phê rơi xuống ly.
  • Túi lọc thường được hình thành bởi nhiều sợi li ti đan xen và tiềm ẩn lượng bụi cao cùng hóa chất. Vì vậy nếu yêu thích cà phê túi lọc nên lựa chọn những nhãn hàng uy tín, chất lượng để có cho mình một sự lựa chọn xuất sắc.
  • Loại bột sử dụng trong cà phê túi lọc dù bảo quản kỹ vẫn rất dễ bị bay mùi. Chính vì vậy, cần bảo quản kỹ cà phê túi lọc để tránh việc mất đi hương vị vốn có của ly cà phê.
  • Luôn luôn bảo quản cà phê túi lọc tại những nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu không, chất liệu giấy cùng với bột cà phê sẽ rất dễ xuất hiện hiện tượng nấm mốc hoặc hư hỏng do tiếp xúc với không khí ẩm.

Cà phê túi lọc hiện tại gần như là loại cà phê tiện lợi nhất. Tuy nhiên, về sự đậm đà và thơm ngon thì có vẻ cà phê túi lọc khó lòng sánh được với hương vị của cà phê phin truyền thống. Thế nhưng, nếu bạn là một người bận rộn, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành thì một chiếc cà phê túi lọc vẫn là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cà phê túi lọc là gì ? Và những điều cần lưu ý .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng