EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cà phê rang xay là gì?

Bạn là người yêu thích thức uồng cà phê nhưng bạn đã biết gì về cà phê và đặc biệt là cà phê rang xay? Quy trình sản xuất cà phê rang xay như thế nào? Giá thành ra sao? Cách bảo quản chúng thế nào? Tất tần tật sẽ được chúng tôi trả lời qua bài viết cà phê rang xay là gì dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé

Cà phê rang xay là gì

Cà phê rang xay là loại cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê. Để cho ra cà phê rang xay hạt cà phê phải trải qua một quy trình rang xay rất phức tạp và đòi hỏi tình cẩn thận, tỉ mỉ cao.

Cà phê rang xay sử dụng 100% cà phê nguyên chất

Hạt cà phê để được đưa vào rang xay phải thực sự là những hạt cà phê sạch, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các nhà vườn.

Cà phê rang xay tuyệt đối sẽ không có pha trộn những tạp chất như cơm rang, đậu rang, bắp rang..hay những chất phụ gia khác.

Trước khi bước vào giai đoạn rang xay hạt cà phê thường được tẩm với rượu và được ủ trong môi trường có nhiệt độ thích hợp. Như thế sẽ giúp cho cà phê giữ được hương vị đặc trưng vốn có.

Đặc điểm của cà phê rang xay

Cà phê rang xay là loại cà phê được tác động bởi một quy trình rang xay với nhiệt độ thích hợp để biến hạt cà phê thành bột mịn. Trải qua từng công đoạn cùng với nhiệt độ màu sắc thành phần của cà phê sẽ khác nhau.

Khi mới đem rang xay cà phê sẽ dần thoát hơi nước và có màu vàng. Khi trải quan một vài khâu chế biến sản phẩm cuối cùng sẽ cho ra cà phê có màu nâu đậm cùng với đó là hương vị đặc trưng của cà phê nguyên chất. Đó là vị chua, vị ngọt ít dần thay vào đó là vị đắng, đậm đặc sẽ rõ ràng.

Cách bảo quản cà phê rang xay

Để cho ra một cốc cà phê thơm ngon, đậm đà thì khâu bảo quản cà phê rất quan trọng. Đặc biệt cà phê rất dễ bay mùi, khi không được bảo quản đúng cách sẽ làm mất đi hương vị ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê

Bảo quản cà phê tốt quyết định đến chất lượng cà phê.

Để bảo quản cà phê rang xay bạn cần bỏ chúng trong hộp kín và đậy nắp thật chặt sau mỗi lần mở.

Cách nhận biết cà phê rang xay sạch

Không phải chúng ta lúc nào cũng tin những lời quảng cáo của người bán mà phải có những kiến thức, những mẹo đơn giản để phân biệt và lựa chọn mua cà phê rang xay chất lượng. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài đặc điểm giúp các bạn tìm mua đúng cà phê rang xay sạch.

Về màu sắc

Cà phê rang xay sạch sẽ có màu ngả từ màu cánh dán đến màu nâu đậm. Khi pha chế cho thêm đá vào sẽ có màu hổ phách sáng. Tuyệt đối không phải màu đen đục. Nếu bạn thấy màu đen thì đấy là cà phê đã bị pha trộn.

Màu sắc sáng là cà phê sạch

Về hương vị

Cà phê rang xay sạch sẽ mang lại cho người thưởng thức mùi vị thuần khiết, nhẹ nhàng, không có màu của chất hóa học

Đặc biệt cà phê rang xay sạch khi pha sẽ ít quánh so với những cốc cà phê có chứa tạp chất.

Không phải những người chuyên uống cà phê hay chủ quán cà phê mới cần biết những kiến thức về cà phê rang xay mà mỗi chúng ta đều cần phải biết. Một phần giúp chúng ta mua đúng cà phê rang xay sạch. Một phần giúp các bạn biết được mình đang uống cà phê chất lượng, sạch.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn về cà phê rang xay là gì. Mong các bạn sẽ có thêm cho mình kiến thức về cà phê rang xay nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng