EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cà phê rang mộc là gì ? Làm sao để nhận biết

“Mộc là” một từ Hán Việt có rất nhiều nghĩa, bên cạnh nghĩa là cái cây thì nó còn mang ý nghĩa là mộc mạc.Vì thế khi “cà phê rang” gắn với từ “mộc” và tạo nên một phương pháp rang khá thú vị. Hãy theo dõi bài viết sau để biết rõ Cà phê rang mộc là gì ? Làm sao để nhận biết nhé.

Cà phê rang mộc là gì?

Theo những người nhân công chuyên nghiệp, cà phê rang mộc là một phương pháp rang cà phê. Với phương pháp này, bạn chỉ được sử dụng nhiệt độ để làm nóng cà phê chứ không được pha lẫn những tạp chất khác để thúc đẩy quá trình rang này. Hơn nữa, cách rang mộc này còn cấm kị những chất phụ gia và phụ phẩm để kích thích hương vị của cà phê.

 

Vậy nên, bài viết Cà phê rang mộc là gì ? Làm sao để nhận biết còn gọi sản phẩm của phương pháp rang này là cà phê nguyên chất. Đặc biệt hơn, nếu sử dụng loại cà phê này điều độ và đúng cách, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích bất ngờ. Ví dụ điển hình nhất chính là khả năng kích thích thần kinh não bộ, giúp cơ thể khỏe khoắn, năng động và luôn luôn tỉnh táo.

Cách nhận biết cà phê rang mộc

Rang mộc khác với những phương pháp rang khác ở điểm không cho thêm bất kì yếu tố nào khác. Nói một cách dễ hiểu hơn, việc rang mộc giống với việc nấu ăn nhưng không thêm gia vị vậy. Do đó, sản phẩm rang mộc sẽ rất dễ nhận biết so với những cách rang khác. Bạn có thể áp dụng một số cách nhận biết của bài viết Cà phê rang mộc là gì ? Làm sao để nhận biết sau.

Nhận biết thông qua hạt cà phê

Hạt cà phê rang mộc do không bị tẩm những chất phụ gia nên không có hiện tượng kết dính mà lại rất khô ráo. Thêm vào đó, khối lượng riêng của hạt cà phê rang mộc rất nhẹ do đã bị rút hết nước ở trong đấy. Vì thế, bề mặt hạt cà phê rất thô nhám và bạn chỉ cần một lực nhẹ là đã có thể bóp nát hạt rồi.

Cách nhận biết cà phê rang mộc
Cách nhận biết cà phê rang mộc

Một mẹo nhỏ dành cho bạn, bởi đặc tính có khối lượng siêu nhẹ mà khi đóng gói sản phẩm, hạt cà phê rang mộc thường chiếm rất nhiều diện tích. Thông thường, 1kg cà phê rang mộc sẽ có kích thước lớn hơn gấp 3 lần 1kg cà phê tẩm hương.

Nhận biết thông qua nước cà phê

Tiếp theo, đây là một cách nhận biết cà phê rang mộc khá phổ biến. Bạn hãy nhìn vào màu nước và độ sánh của cà phê. Nếu ly cà phê của bạn có màu nâu cánh dán trong suốt và không hề có hiện tượng đông đặc thì đấy là ly cà phê rang mộc.

Mặt khác, nếu trong quá trình rang bị pha thêm các loại bột ngũ cốc thì khi tiếp xúc với nước nóng, loại bột ngũ cốc này sẽ bị chín và trở nên dẻo lại. Do đó, bạn sẽ thấy cà phê rất đặc sánh. Thêm vào đó, bởi vì ngũ cốc sẽ rất dễ cháy khi gặp nhiệt độ cao và dễ lên men khi tiếp xúc với không khí nên bạn sẽ cảm nhận được vị chua, đắng gắt cùng với màu nước đen đậm khi pha loại cà phê này.

Như vậy, bài viết Cà phê rang mộc là gì ? Làm sao để nhận biết vừa chia sẻ tới bạn đọc cách định nghĩa và nhận biết cà phê rang mộc. Với những công dụng có lợi cho sức khoẻ của loại cà phê này, hãy tích cực sử dụng nó và truyền tải thông điệp tích cực này tới những người xung quanh bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng