EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cà Phê Chồn Là Gì ? Những kiến thức cơ bản về cà phê chồn

Hiện nay có rất nhiều loại cà phê khác nhau và bạn có chắc chắn mình đã có cơ hội nếm thử được hết tất cả các loại cà phê? Vậy bạn đã nghe đến cà phê chồn chưa? Nếu chưa hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu về cà phê chồn là gì? Những kiến thức cơ bản về cà phê chồn nhé.

Cà phê Chồn là gì?

Cà phê chồn thực chất là cà phê phân chồn. Khi ăn quả cà phê, chồn hương nhả lớp vỏ bên ngoài, nuốt phần thịt và hạt bên trong. Chồn hương không tiêu hóa được hạt cà phê nên sẽ thải ra ngoài.

Phân chồn chứa cà phê

Hạt cà phê do chồn hương thải ra đã được lên men nhờ vào các enzym trong dạ dày chồn. Quá trình này khiến hạt cà phê sau khi rang xong cứng và giòn hơn, ít protein. Khi pha thành đồ uống, độ đắng của cà phê sẽ giảm đi, hương vị rất mạnh, đặc biệt thơm ngon hơn những loại cà phê thông thường. Các enzym trong dạ dày chồn hương cũng phá vỡ cấu trúc hương khiến cà phê dậy mùi và phản phất hương chocolate nồng nàn, cuốn hút.

Nguồn gốc ra đời của cà phê Chồn

Cà phê chồn được cho là ra đời từ Pháp. Có rất nhiều câu chuyện kể lại rằng những người nông dân do không có đủ tiền để mua hạt cà phê nên chờ cho con chồn thải phân ra. Và sau cùng là tận dụng nó để lọc lại hạt cà phê.

Bất ngờ xảy ra khi mà hương vị của loại cà phê này lại rất ngon và được rất nhiều yêu thích.

Giá của cà phê chồn

Chắc hầu như ai cũng biết giá cả của cà phê Chồn thường rất đắt và không phải ai cũng có thể mua chúng.

Do quy trình sản xuất và chế biến cà phê chồn đỏi hỏi cao hơn những loại cà phê khác. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến gái cà phê chồn luôn cao.

Hương vị của cà phê chồn

Vị cà phê chồn dịu nhẹ, không đắng gắt nhưng đủ mạnh để làm bạn phải ngạc nhiên. Trong và sau khi thưởng thức cà phê chồn bạn sẽ cảm nhận ở cổ họng luôn có chút dư vị ngọt ngào, lưu luyến.

Nếu được thưởng thức cà phê chồn 1 lần bạn sẽ không quên

Uống cà phê chồn không đường, không đá với một ly nước lọc là cách thưởng thức chuẩn nhất. Cách thưởng thức này còn mang đến cho bạn một trải nghiệm mùi hương không lẫn vào đâu được. Các dây thần kinh cảm thụ mùi hương nơi cánh mũi bạn sẽ bị đánh thức bởi hương thơm thanh tao, ngọt ngào và lan tỏa. Đặc biệt, hương thơm của cà phê chồn chia ra nhiều tầng hương. Tầng hương đầu tiên là mùi hoa quả chín, thần thứ hai là sự hòa quyện giữa mùi cà phê hòa lẫn cùng mùi chocolate và mạch nha.

Hương vị này sẽ vẫn quyến luyến không rời dù cho bạn đã thưởng thức xong tách cà phê chồn của mình. Chính sự lưu luyến ấy làm những ai một lần thưởng thức cà phê chồn sẽ không thể nào quên được.

Quy trình sản xuất cà phê chồn

Cách làm cà phê chồn cũng rất cầu kỳ và độc đáo. Cụ thể:

  • Phân có lẫn hạt cà phê do chồn thải ra phải được gom nhặt trong vòng 24h để tránh nhiệt độ làm ảnh hưởng đến chất lượng hạt cà phê hoặc bị côn trùng đục khoét.
  • Sau đó, hạt cà phê được mang đi tẩy rửa, xối qua dòng nước đang chảy để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất.
  • Hạt cà phê sau khi tẩy sửa sạch sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời sao cho độ ẩm sau khi phơi dao động ở mức 10 – 12%. Hạt cà phê sau khi phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ có màu sáng trong, khi rang sẽ thơm ngon hơn cà phê sấy.
  • Tiếp theo là quá trình rang xay hạt cà phê chồn. Cho hạt cà phê vào chảo có hình tròn hoặc trụ kín, có trục quay nối với tay cầm. Trục quay được đặt trên bệ đỡ, bên dưới là bếp đun bằng than, củi… Nhiệt độ chảo rang cà phê nóng từ 230 – 240 độ C nên chỉ cần rang vài chục phút là hạt cà phê chuyển từ màu sáng sang nâu, chuẩn hương vị để pha chế tách cà phê cuốn hút, nồng nàn.

Cà phê chồn là thức uống yêu thích của rất nhiều người. Và chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cà phê chồn là gì? Những kiến thức cơ bản về cà phê chồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng