EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cà phê chồn: Hương vị đến từ rừng già

“Nó vừa có vị bùi bùi của đất, lại ngai ngái như bị mốc, vừa dìu dịu, lại giống như nước sirô, đậm đà như mang theo âm hưởng của rừng già và của sôcôla.” John Cleese – diễn viên người Anh nhận xét sau khi thưởng thức hương vị của cà phê chồn trứ danh thế giới.

 Hãy cùng theo chân chúng tôi để thưởng thức hương vị cà phê chồn: hương vị đến từ rừng già hoang sơ này nhé.

Cách mà những “chuyên gia tí hon” tuyển chọn hạt cà phê

Cà phê chồn hay cà phê phân chồn là tên một loại cà phê đặc biệt. Một thứ đồn uống được xếp vào loại hiếm nhất trên thế giới. Loại cà phê này được chọn lọc kỹ lưỡng từ những chú chồn hương. Loài thú này rất sành ăn, đặc biệt là cà phê. Nhưng không vì thế mà chúng ăn tất cả những quả cà phê mà chúng bắt gặp.

Khi cà phê chín. Đêm đêm chồn lẻn vào các đồn điền rồi chọn những quả cà phê ngon nhất. Chồn đánh hơi được những quả cà phê chín mọng từ xa. Chỉ khi quả cà phê không có mùi lạ, không bị rệp, không bị xước hoặc nhựa bám thì chồn mới quyết định tiến đến “thăm dò”. Chồn hương chỉ chọn những quả đỏ mọng, ngon nhất có trên cây. Điều này đồng nghĩa với việc cà phê hạt do các “chuyên gia tí hon” này tuyển chọn luôn là những hạt đồng chất lượng.

Sự thật đau đớn về ly cà phê chồn đắt đỏ

Những hạt cà phê đắt nhất thế giới được ra đời

Quả cà phê được biến hóa một cách kỳ diệu trong dạ dày của chồn. Khi ăn cà phê, chồn nhả vỏ mềm khó tiêu ra. Chúng chỉ nuốt phần thịt và hạt cà phê. Trong quá trình nhai gặm, hạt cà phê đi qua dạ dày và ruột chồn, các enzym men tiêu hóa thấm vào lớp vỏ trấu đã bị bào mòn. Sau đó, chúng thấm nhẹ vào nhân cà phê, bẻ gãy các phân tử hương và vị trong cà phê.

Khi hạt cà phê do chồn ăn được thải ra ngoài. Những người thợ sẽ làm sạch mọi vết bẩn và những yếu tố không an toàn thực phẩm. Họ sẽ rang theo một kỹ thuật đặc biệt. Khi rang cà phê, hạt cà phê trở nên cứng, giòn và ít protein hơn. Do đó, độ đắng của cà phê cũng được giảm đi. Từ đó sẽ tạo ra hương vị mạnh, rất lạ và đặc biệt so với những vị cà phê thông thường. Và người ta gọi đó là cà phê chồn trứ danh thế giới.

Cà phê chồn là gì? Cách pha cafe chồn ngon đúng điệu

Hành trình của hương vị cà phê chồn đến với trái tim người thưởng thức

Nhấp một ngụm nhỏ cà phê chồn. Từng giọt cà phê lướt nhẹ lên đầu lưỡi, len lõi qua từng nướu răng. Chầm chậm và chầm chậm, cảm giác tê tê, the the lan tỏa khắp đầu lưỡi. Uống đến ngụm thứ 2, thứ 3,… cảm giác ấy sẽ càng tăng thêm và càng lúc càng kéo dài. Một cảm giác tê dại nhưng đầy tinh tế.

Ít giây sau, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng nhưng lại rất đỗi dịu dàng lan tỏa khắp vòm họng. Cái vị đăng đắng hòa quyện với vị ngọt thanh tao đã tạo ra một phong vị vô cùng đặc biệt. Nó mượt mà, tinh tế và tao nhã đến dường nào. Ngồi nhắm mắt lại, cảm nhận hương vị của đất trời, tưởng chừng như mọi thứ đọng lại, chỉ còn giọt thời gian rơi. Tí tách rơi từng giọt cà phê nóng, không đường, cùng với đó là một ly nước lọc chính là cách thưởng thức cà phê chồn ngon nhất.

Điều đặc biệt chỉ riêng ở cà phê chồn, đó chính là mỗi lần uống là mỗi lần hương vị khác nhau. Ngụm đầu tiên có thể là mùi thơm cà phê xen với mùi hoa quả chín. Hương vị này chảy từ từ xuống vòm họng. Bất giác, nó xông lên cuối hốc mũi. Một mùi cà phê xen với mùi sô cô la hòa lẫn với mùi mạch nha như chiếm hữu cả đỉnh đầu của bạn. Cảm giác khi ấy thật lâng lâng, ngất ngây và sảng khoái không thể diễn tả hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng