EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Bật mí rang cà phê truyền thống

Cách rang cà phê truyền thống từ lâu đời để lại là một kho tàng được rất nhiều khám phá, nghiên cứu về nó. Những bí kíp từ những người thợ rang trước cất giấu những hương vị cà phê thơm ngon, sẵn sàng làm ngất ngây những thực khách khó tính nhất. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ bật mí rang cà phê truyền thống để các bạn thấy được sự tuyệt diệu của nó.

Cà phê Việt Nam

Mỗi quốc gia sẽ có nền văn hóa cà phê riêng biệt không thể hòa lẫn với bất kỳ văn hóa cà phê nào khác. Người dân tại  mỗi nước sẽ có khẩu vị riêng, từ đó cách pha chế và thưởng thức cũng rất khác nhau.Tại Việt Nam khi nhắc đến văn hóa cà phê người ta sẽ nói đến văn hóa cà phê vỉa hè, văn hóa cà phê phin,…

Từ khi du nhập đến nay cà phê đã dần len lỏi, xâm nhập vào từng khía cạnh của cuộc sống sinh hoạt thường nhật. Ly cà phê dần xuất hiện nhiều hơn và dần có những thay đổi cả về chất và lượng.

Rang cà phê

Rang cà phê là công đoạn rất quan trọng

Thời buổi hiện nay uống cà phê không đơn thuần là uống cho xong mà đấy còn là thưởng thức, chậm rãi nhâm nhi từng giọt cà phê. Nhu cầu thưởng thức cà phê ngon, cà phê sạch, cà phê nguyên chất, cà phê tốt cho sức khỏe ngày càng tăng.

Cà phê hiện nay còn là một mặt hàng để kinh doanh, buôn bán. Đây được xem là một lĩnh vực đầu tư vàng để thu về lợi nhuận cao. Tuy nhiên để có thể đạt được điều đó không hề dễ dàng chút nào. Phải thực sự am hiểu và yêu thích cà phê mới kinh doanh bền vững. Bên cạnh đó chinh phục cà phê cũng rất quan trọng. Sáng tạo ra những kiểu pha chế đặc biệt, có một không ai sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến hương vị quán cà phê của bạn nhiều hơn.

Một ly cà phê thơm ngon đúng điệu là sự kết tinh của rất nhiều yếu tố. Vị đắng hòa quyện với vị ngọt ngào, Và trong đấy là hương vị từ lòng yêu mến của người pha chế. Nhấp một chút cà phê để cảm nhận vị ngon lắng đọng trong cổ họng, kích thích khứu giác khi hít một hơi thật sâu để bừng tỉnh ngày dài làm việc. 

Bật mí rang cà phê truyền thống

Một sự thật chúng ta không thể từ chối là bí quyết ngàn năm về rang cà phê luôn gói gọn, hấp thụ tinh chất từ hạt cà phê nguyên chất để cho ra những sản phẩm cà phê đúng chuẩn.

Rang cà phê truyền thống

Bật mí bí quyết rang cà phê

Từ hạt cà phê tươi chưa mang cho mình hương vị riêng sẽ được biến chuyển tuyệt với qua cách rang. Cách rang cà phê sẽ khiến bạn bất ngờ khi so sánh hạt cà phê ban đầu và hạt cà phê sau khi rang

Ngược lại nếu cách  rang không phù hợp thì mẻ rang đó hầu như không có giá trị nào, hạt cà phê không được đánh thức những phẩm chất hương vị bên trong.

Từ đó để hạn chế những rủi ro không mong muốn trước khi rang mẻ lớn người a thường rang thử một lượng cà phê ít để định hình sơ đồ rang.

Hương vị cà phê không tuyệt đối giống nhau mà theo từng cách rang, kinh nghiệm, sự nhạy bén của người thợ rang mà từ đó quyết định hương vị, chất lượng của mẻ rang.

Thời gian rang phổ biến từ 10 đến 20 phút trong khoảng nhiệt độ từ 150 đến 250 độ C. Giống cà phê quyết định đến phần nhiều thời gian, nhiệt độ và cách rang.

Khi rang cà phê phải chú ý đến những biểu hiện như tiếng nổ, ngửi khói và quan sát màu sắc để biết cà phê đang trong mức nào.

Kết thúc quá trình rang cần nhanh chóng làm nguội để cà phê luôn giữ được sự tươi mới.

Đây chính là cách rang truyền thống mà bất kì ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể tự thưởng cho bản thân những ly cà phê đậm đà từ bí quyết rang cà phê truyền thống. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng