EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Bạn Đã Biết Cách Pha Café Thơm Ngon Và Lôi Cuốn?

Thưởng thức cà phê là thưởng thức tinh tuý và cảm nhận nghệ thuật hòa trộn cafe. Vậy, bạn đã biết cách pha cafe thơm ngon, hấp dẫn nhất chưa?

Các loại thức uống cà phê luôn được rất nhiều người ưa chuộng. Ngày nay, các cách pha café mới lạ và thơm ngon được giới trẻ đón nhận nhiều hơn. Để cửa hàng của bạn kinh doanh thành công trên lĩnh vực đồ uống cà phê này, bạn cần biết các pha chế ngon giữ chân được thực khách. Vậy, bí quyết pha cà phê ngon đúng điệu là gì? Bài viết sẽ bật mí những cách pha cà phê cho quán thơm ngon, hấp dẫn.

Lựa chọn nguyên liệu ngon khi pha

Lựa chọn cafe sao để pha được tách cà phê thơm ngon?
Lựa chọn cafe sao để pha được tách cà phê thơm ngon?

Nguyên liệu chính là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của tách cà phê mà bạn pha. Vậy nên bạn cần biết cách chọn nguyên liệu cafe đảm bảo chất lượng để cho ra thành quả cafe thơm ngon nhất. Thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều hạt cà phê khác nhau với đặc trưng béo ngậy hoặc đắng nhiều ít khác nhau,… Do đó, bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp hạt cà phê chuẩn tại vườn, đảm bảo chất lượng, hương vị và cả về giá thành.

Trong đó, đó với loại cà phê rang xay sẵn thì bạn cần lưu ý chọn những loại cà phê có độ thơm ngơn, phù hợp để pha cho quán. Bạn không nên chọn loại cafe quá mịn vì trong quá trình pha chế sẽ dễ khiến bột lẫn và nước trong các tách cà phê. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn loại xay quá to vì cà phê khi pha xong sẽ không giữ được sự đậm đà và thơm ngon nguyên chất.

Nhìn chung, tốt nhất bạn vẫn nên chọn những loại hạt cà phê đã rang xay vừa phải nhằm đảm bảo chất lượng và độ thơm ngon cho tách cà phê của quán.

Cách chọn phin café trước khi pha

Cách chọn phin pha cafe
Cách chọn phin pha cafe

Trước khi đến với cách pha cafe phin thơm ngon, bạn cần biết cách chọn được phin pha cafe phù hợp. Điều này còn tùy thuộc vào quy mô cửa hàng để xác định nên mua loại phin cà phê nào để dùng. Nếu là một quán cà phê lề đường, thực khách thường là những người lớn tuổi, dân văn phòng,… Do đó, bạn nên chọn phin cafe bằng nhôm hoặc inox để phục vụ cho việc pha chế. Bởi phim nhôm và inox khá bền, nhẹ và dễ sử dụng cũng như vệ sinh.

Ngược lại, nếu bạn đang kinh doanh quán cà phê chủ yếu hướng đến đối tượng giới trẻ hiện nay, bạn nên lựa chọn đầu tư cả 3 loại phin để thuận tiện cho việc sử dụng. Việc trang bị những chiếc phim có thiết kế đẹp, mẫu mà lạ mắt và ấn tượng sẽ giúp quán thu hút được nhiều khách hàng dừng chân ghé quán hơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là hương vị cà phê thu được qua phin, đầu tư thêm vẻ ngoài của các dụng cụ pha cà phê thủ công sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn thành công hơn.

Hướng dẫn pha café thơm ngon

Cách pha cà phê nhỏ giọt

Cách pha cafe nhỏ giọt
Cách pha cafe nhỏ giọt

Đặc tính của phong cách pha cà phê này là không quá đặt và hương vị nhẹ nhàng. Cách pha café này khác được yêu thích ở Bắc Âu, Bắc Mỹ và Pháp. Ngày này, người ta cũng sử dụng nhiều loại máy pha cà phê cho quán nhỏ có phễu lọc. Máy gồm 2 bộ phận phí trên và dưới. Trong đó, phần phía trên là một cái phễu thuỷ tinh, kim loại hoặc nhựa, phần dưới là một bình bằng thuỷ tinh có thể hâm nóng tự động thông qua dây mai xo nằm dưới đáy bình. Trong phễu người ra sẽ đặt một các lọc bằng giấy dùng một lần để lọc bỏ bột cafe.

Để thực hiện phong cách pha café nhỏ giọt như thế này, bạn có thể sử dụng bột cà phê xay thô, không mịn (gọi là coarsely ground coffee). Theo phương Tây, cách pha ở châu Âu sẽ cho ½ thìa tablespoon, ở Mỹ thì cho cả 1 thìa teaspoon. Đối với kiểu pha cafe này, nước nóng sẽ được đổ lên bột cà phê, nhờ vào trọng lực mà cà phê sẽ chảy xuống dưới.

Ngoài ra, dù không có máy pha, bạn vẫn có thể pha cà phê phin nhỏ giọt bằng cách sử dụng các loại phễu lọc giấy đặt vào một cái phễu thông thường. Tiếp theo là đun sôi nước và đồ từ từ lên phễu. Toàn bộ quá trình pha chế cà phê thơm ngon này chỉ mất từ 6 – 8 phút. Cuối cùng bạn sẽ thu được tách cà phê nhẹ nhàng, hơi nhạt vị và hậu vị có chút chua nhẹ.

Cách pha café kiểu nấu sôi

Cách pha cafe kiểu nấu sôi
Pha cafe kiểu nấu sôi

Pha cà phê theo kiểu nấu sôi có thể được xem là cách pha cà phê đen nóng. Bởi nó có vị mạnh, đặc và hậu vị kéo dài dù bạn chỉ nhấp một ngụm nhỏ. Giai đoạn nấu sôi cà phê không quá lâu nên cách pha café theo kiểu Thổ Nhĩ Kỳ này được nhiều người ưa thích. Nhất là những ai yêu thích vị ngon tinh khiết, đậm đà của hạt cà phê.

Người ra thường pha cà phê nóng như sau: cho vào bình có cán dài (cezve hoặc ibriq) ½ tách nước và 2 muỗng cà phê xay mịn. Thêm vào 1 muỗng đường rồi đun trên ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, chứng tỏ nó đã sôi lên thì bạn hãy khuấy lên rồi rót một ít ra tách. Tiếp tục nấu cho đến khi bình cà phê sôi lần nữa thì rót tất cả ra tách. Bạn có thể biến tấu nó bằng nhiều cách như thêm sữa thành cafe sữa nóng.

Cách pha cà phê kiểu ngâm

pha cafe kiểu bình ngâm
Pha cafe kiểu bình ngâm

Cách pha café kiểu này khá là thanh lịch, nó bắt nguồn từ Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu những năm thế kỷ 20. Cà phê sẽ được ngâm trong đáy bình thuỷ tinh, đậy kín nắng để đảm bảo không bị mất hương vị. Đây là cách pha cà phê mà cách chuyên gia sử dụng để thử và xem xét sản phẩm. Kiểu pha cafe kiểu ngâm cần ít nhất 10gram cà phê cho một tách. Bạn cần bộ phận lọc mịn cà phê để giữ lại bột cà phê ở đáy bình.

Cách pha cà phê bằng áp suất

Pha cà phê bằng áp suất
Pha cà phê bằng áp suất

Kiểu pha này sử dụng máy Cona để pha, khi đó ngọn lửa làm nước nóng và bốc hơi lên Syphon bên trên – nơi có bột cà phê. Hơi nước trong môi trường chân không sẽ giữ được nguyên vẹn hương vị của cà phê. Tuy nhiên, do thiết bị máy pha Cona làm bằng thuỷ tính nên nó rất dễ vỡ và cũng khó vệ sinh, lau chùi. Để tạo nên được thức uống thơm ngon đúng điệu, bạn cần đảm bảo bột cà phê được xay rất mịn trước khi pha.

Cà phê pha máy là gì? Để pha cà phê phin bằng áp suất, bình cà phê Italy thường được sử dụng phổ biến nhất. Bình kiểu Ý có phần chứa nước dưới cùng, bên trên là lưới lọc cafe và trên cùng là vòi dẫn. Người pha chế sẽ đặt bình trên ngọn lửa để hơi nước có thể đi lên. Bình pha này được sản xuất từ đồng thau và được các nhà vẫn hay dùng để pha cà phê thơm ngon.

Một lần pha có thể cho ra hơn 10 tách cà phê chuẩn vị, đúng điệu. Tuy nhiên, ngày nay, cách pha café này khá hiểm vì chỉ còn duy nhất Femoka ở Paris là nhà máy sản xuất ra dụng cụ này để cung cấp cho thị trường.

Cách pha cà phê biến thể

Bên cạnh những cách pha cà phê phin ngon, cách ủ cafe ngon, cách pha cà phê đen nóng bằng các cách kể trên, cà phê cũng được biến tấu nhiều kiểu pha khác nhau để tạo nên ly cà phê mang hương vị mới mẻ hơn. Mỗi biến thể cà phê sẽ đem lại trải nghiệm thưởng thức thú vị cho thực khách của bạn. Một số biến thể phổ biến cho ra các thành phần cà phê thơm ngon hiện nay có thể kể đến như:

Cà phê Capuchino

Cà phê Capuchino
Cà phê Capuchino

Ba nguyên liệu chủ yếu để tạo nên tách Capuchino thơm ngon là bột cà phê nguyên chất, sữa và bọt sữa trang trí. Trong đó, sữa và bọt sữa là 2 thành phần có tỷ lệ cân bằng. Cách pha café biến thể này cho ra vị ngọt bùi của sữa, không thể thiếu chút đắng của cà phê và một chút béo ngậy của bọt sữa. Tất cả hòa quyện, cân bằng xúc cảm của người uống trọn vẹn nhất.

Cafe Latte

Cafe Latte
Cafe Latte

Cà phê bọt sữa hay còn gọi là Latte là loại cà phê có chút giống với Capuchino. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi thưởng thức giữa hai loại cà phê này bởi cách pha café của chúng khác nhau. Nếu như cà phê Capuchino có tỷ lệ sữa nóng và bọt sữa béo ngậy tương đương nhau, thì Latte có tỷ lệ pha bọt sữa giảm đi bằng ½ tỷ lệ sữa nóng. Đây là điểm mấy chốt để người pha chế giữ lại hương vị đặc trưng nhất của cà phê.

Bên cạnh cà phê Capuchino thì Caffè Macchiato cùng là một thức uống khá giống với Latte. Từ đó, bạn có thể thấy, việc điều chỉnh tỷ lệ pha cà phê có thể ảnh hưởng đến hương vị, cho ra những thức uống khác nhau.

Đặc biệt, khi thưởng thức cà phê Latte, bạn có thể cảm nhận được vị đắng của cà phê nguyên chất xen lẫn chút vị ngọt ngào của sữa. Nó không quá nhiều bọt như Capuchino mà đặc biệt sánh, đặc hơn như cà phê sữa nguyên chất.

Cà phê Mocha

Cách pha café Mocha cần sự kết hợp giữa cà phê nguyên chất và chocolate đen. Đặc biệt, cà phê Mocho cần được pha chế từ bột cà phê nguyên chất và pha theo kiểu Espresso. Espresso là cách pha cà phê máy tự động 100% hoặc máy pha cơ học. Sau đó, trộn thêm bột chocolate đen theo tỷ lệ nhất định để cho ra ly cà phê thơm ngon và hấp dẫn. Người pha thường thêm một chút bọt sữa chắc để thêm chút bị béo cho thức uống.

Cafe Frappuccino

Cafe Frappuccino
Cafe Frappuccino

Cà phê Frappuccino là thức uống đang “làm mưa làm gió” trên nhiều cửa hàng gần đây. Đặc biệt, thức uống này trở thành “best seller” của cửa hàng Starbucks trứ danh. Không phải bàn cãi vì đây là loại cà phê thơm ngon và hấp dẫn, chinh phục mọi gu thưởng thức của hàng nghìn thực khách trên thế giới. Biến thể của cà phê Frappuccino có thể nói là thành công nhất vì nó mang nhiều vị độc đáo, kết hợp giữa cà phê, đường, kèm, sữa, trứng, siro…

Như vậy, bài viết đã thông tin đến bạn những cách pha café ngon đúng điệu, để bạn có thể thỏa mãn gu thưởng thức của khách hàng tốt nhất. Bất kỳ loại hình kinh doanh cà phê nào cũng cần tìm hiểu các bí quyết cũng như xu thế pha cà phê ngon, hấp dẫn để trở nên thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng